Dân mạng tung bằng chứng buổi trao giải Vietlott hơn 300 tỷ đồng chỉ là “dựng cảnh”

0
1187

Vào 15h40, công ty TNHH MTV Xổ số điện toán VN (Vietlott) sẽ trao giải Jackpot 1 của sản phẩm Power 6/55 cho khách hàng tên Q. số tiền hơn 300 tỷ đồng.

Ra mắt lần đầu tiên vào tháng 8/2017, giải thưởng Jackpot 1 Power 6/55 chưa có người trúng giải nên tổng giá trị giải thưởng cộng dồn lên tới hơn 304 tỷ đồng. Đây là người đầu tiên may mắn trúng giải Jackpot 1 với con số cao kỉ lục – Giải thưởng sổ xố cao nhất Việt Nam tới thời điểm hiện tại. Tới dự lễ trao giải có đại diện các ban ngành liên quan và MC Quyền Linh được mọi người vô cùng yêu mến.

Chủ nhân giải thưởng Jackpot lên nhận giải. (Ảnh: thanhnien)

Trong buổi lễ này, khách hàng tên Q. đeo mặt nạ, giấu tên để đảm bảo yêu cầu bảo mật. Đặc biệt, chủ nhân của giải thưởng chia sẻ tính công khai, minh bạch cũng như hoàn cảnh mua vé của mình. Tin nhắn trao giải thưởng vào ngày 5/8, hơn 273 tỷ đồng (số tiền đã được khấu trừ thuế) chuyển trực tiếp vào tài khoản của vị khách may mắn này.

Chia sẻ về câu chuyện của mình, ông Q. cho biết mình chỉ mua cho vui, cũng hay tham gia mua sổ xố và ngày may mắn. Ông tự chọn một cách ngẫu nhiên cả 2 loại sổ xố 645 và 655 với tổng số tiền 100.000 đồng. Khi nhận được thông báo, chủ nhân của tấm vé chia sẻ: “Tôi cũng rất khi nhận được thông tin mình trúng giải. Tôi cảm thấy mình may mắn nên muốn chia sẻ 3 tỷ đồng đề làm từ thiện tới những người kém may mắn hơn.”

Ông Q. – vị khách may mắn chia sẻ câu chuyện trúng giải của mình. (Ảnh: thanhnien)

Trả lời về việc đeo mặt nạ trong quá trình trao giải, ông Q. cho biết mình không muốn những ngày sau này cuộc sống bị xáo trộn, ảnh hưởng do số tiền quá lớn. Đặc biệt, vị khách hàng này khẳng định: “Từ những trải nghiệm bản thân, mô hình sổ xố Vietlot hoàn toàn minh bạch, không có gì khuất tất cả.”

Số tiền từ thiện 3 tỷ được ông Q. sử dụng như sau:

– Tài trợ 100 ca mổ mắt trị giá 500 triệu đồng cho các cụ cao tuổi.

– Tài trợ 1 tỷ đồng cho chương trình “Cặp lá yêu thương”

– Tặng 4 căn nhà tình nghĩa cho các “Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng”

– Ủng hộ báo Nhi đồng, các hoạt động từ thiện khác về nội dung trẻ em và giáo dục.

Trước số tiền trúng giải quá lớn, hơn 300 tỷ đồng từ Vietlott, CDM đã đặt nghi vấn liệu đây có phải là “dựng cảnh” để qua mắt truyền thông hay không?

Mới đây, một bức ảnh được chia sẻ về sự “trùng hợp” trong trang phục của người nhận giải lẫn người trao giải như một “bằng chứng” khẳng định thêm sự chắc chắn của nghi vấn trên.

Cụ thể, nhìn đôi giày của cả 2 người thì dễ dàng ta có thể thấy 2 đôi này hoàn toàn giống nhau. Nhiều người còn đùa rằng đây chính là “đôi giày ngành”. Việc có quá nhiều giải thưởng độc đắc của Vietlott tìm được chủ nhân trong thời gian ngắn nên việc CDM đặt nghi vấn trên là điều dễ hiểu.

Bức ảnh trên nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán của rất nhiều người dùng Facebook.

Bạn N.T.D bình luận hài hước: “Trời sinh một cặp”

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here