Nguy hại từ chứng HICKEY, bỏ ngay trước khi quá muộn nhé các nàng

0
5876

Chắc không ít lần sau những phút giây tình tứ lãng mạn, bạn phát hiện trên cổ, vai hoặc ngực xuất hiện những vết bầm tím kì lạ. Những dấu vết này được gọi là “hickey”.

Hickey thực chất là một dạng chấn thương khá phổ biến khi biểu lộ tình yêu. Khi cảm xúc bộc phát cao trào, bạn có thể phản ứng bằng cách cắn hoặc nút quá mạnh da thịt của đối phương, và thế là hickey xuất hiện.

Đôi khi chúng ta không kiềm chế được cảm xúc và cắn đối phương. (Ảnh minh họa: wikihow)

Trên thực tế, dù trông có vẻ không được đẹp, nhưng nhiều người xem đây là một “dấu ấn tình yêu”, minh chứng rằng 2 người đã có những giây phút lãng mạn bên nhau. Tuy vậy, một trường hợp cá biệt mới đây cho thấy hickey không hẳn là vô hại.

Theo một báo cáo mới nhất từ Mexico, một thiếu niên 17 tuổi có tên Julio Macia Gonzalez đột nhiên lên cơn co giật và đã tử vong ngay sau đó. Nguyên nhân được xác định là do một cục máu đông từ vết cắn trên cơ thể nạn nhân đã di chuyển lên não và làm vỡ mạch máu não.

Chàng trai bị đột tử chỉ vì một vết cắn yêu. (Ảnh minh họa: Internet)

Dĩ nhiên đây chỉ là những trường hợp cá biệt và không phải cứ “cắn nhau” là chết. Tuy nhiên, hickey vẫn tiềm ẩn một số rủi ro mà bạn cần biết:

– Đầu tiên, nếu những vùng da bị bầm tím không trở lại bình thường sau khoảng 2 tuần, thì đó là dấu hiệu bạn đang thiếu sắt trầm trọng. Sắt là khoáng chất rất cần thiết trong quá trình làm lành vết thương. Chính vì thế, hickey tồn tại quá lâu là dấu hiệu cho thấy bạn cần phải bổ sung khoáng chất.

Sắt có vai trò rất quan trọng đối với chúng ta. Nó có mặt trong huyết sắc tố hemoglobin, giúp vận chuyển oxy từ phổi đi khắp cơ thể. Khi thiếu sắt, lượng oxy lưu thông trong cơ thể bị thiếu hụt, dẫn đến hiện tượng mệt mỏi, dễ choáng ngất. Hơn nữa, cũng vì sắt tác động đến các enzyme – trong đó có enzyme tiêu hóa, nên chuyện đầy bụng khó tiêu là điều khó tránh khỏi. Ngoài ra, đã có nhiều nghiên cứu cho thấy thiếu sắt gây ảnh hưởng đến trí nhớ và một số phản ứng tâm lý không có lợi khác, như cáu bẳn, dễ nổi nóng, hoặc chán nản. Vậy là chỉ nhờ một vết bầm mà bạn đã biết mình bị thiếu sắt nhé.

XEM THÊM

Đàn ông chỉ làm thế này với người họ thật sự yêu

Nói một tiếng yêu thì dễ, dối trá hay thật lòng cũng chẳng đo đếm được. Đàn ông thì càng khó đoán. Nhưng hành động luôn có thể nói lên tất cả. Một khi đàn ông yêu thật lòng, họ sẽ luôn làm những điều thế này:

Cố gắng thay đổi vì bạn

Ai cũng có sai lầm cả, không ai là ngoại lệ. Người đàn ông của bạn cũng sẽ như thế. Nhưng không quan trọng là anh ta đã sai những gì, cốt yếu là anh ta đã vì bạn mà cố gắng sửa sai, thay đổi như thế nào. Bạn hãy nhìn vào cách anh ấy thay đổi mỗi ngày vì bạn. Và chỉ có khi đàn ông yêu thương thật lòng mới chấp nhận thay đổi vì người khác. Đó là cách họ thể hiện sự quý trọng và yêu thương với người phụ nữ của mình

Ảnh minh họa: Internet

Dù có chuyện gì cũng luôn bảo vệ bạn

Bản năng của đàn ông là bảo vệ người yếu hơn mình. Bản năng này sẽ càng mạnh hơn khi người đó là người họ yêu. Dù có xảy ra bất cứ điều gì, họ luôn cố hết mình để bảo vệ điều họ quý trọng. Vì vậy, nếu bạn thấy sự bảo bọc nhất quán của anh ấy, hãy tin rằng anh ấy thật sự rất yêu thương bạn. Đàn ông sẽ chẳng bao giờ bõ công nhiều như thế với người họ không dành tình cảm.

Luôn thành thật với bạn

Một khi yêu thật lòng, đàn ông sẽ luôn thành thật với người phụ nữ của họ. Họ sẽ không ngần ngại nói họ đang đi đâu, làm gì, như thế nào. Thật chí, họ sẽ sẵn sàng nói điều gì là tốt hay không tốt ở bạn. Chính là vì họ muốn cả hai và mối quan hệ tốt hơn. Họ hiểu, sự thành thật chính là điều không thể thiếu để giữ vững một mối quan hệ.

Lắng nghe

Ảnh minh họa: Internet

Một khi đàn ông thật sự yêu, họ rất xem trọng lời nói của đối phương. Bạn nói điều gì, dù là chuyện lớn nhỏ hay không quan trọng, họ đều lắng nghe. Sự kiên nhẫn khi lắng nghe của họ cũng sẽ nhiều hơn. Vì vậy, dù họ có bận rộn thế nào vẫn luôn dành thời gian để lắng nghe bạn nói, cố gắng thấu hiểu điều bạn tâm sự thì anh ấy thật lòng với bạn. Tất cả cũng vì anh ấy muốn hiểu bản hơn, còn muốn nghe ý kiến của bạn. Có yêu thương thật lòng, đàn ông mới tin tưởng mà lắng nghe như thế.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here